-
sữa prosureUống sữa tươi tách béo thế nào để giảm cân?Với hàm lượng dinh dưỡng phong phú như: protein, canxi, photpho, kali, các vitamin nhưng lại ít béo thì sữa tươi tách béo là thực phẩm lý tưởng để bổ sung vào bữa ăn hàng ngày của người đang muốn giảm cân.
Để giảm cân bằng sữa tươi tách béo thì vào bữa sáng, bạn không nên nhịn ăn vì lúc này dạ dày đang trống sau một đêm bạn ngủ và không ăn. Nếu bỏ bữa sáng thì các bạn có thể bị mệt mỏi, chóng mặt thậm chí ngất do hạ đường huyết vì cơ thể thiếu năng nượng cung cấp cho các hoạt động làm việc, học tập ban ngày. Lý tưởng là hãy tạo cho mình một thực đơn ăn sáng chứa ít năng lượng như một ly sữa tươi ít béo không đường và vài chiếc bánh quy hoặc lát bánh mì nhạt.
Nếu không uống sữa vào buổi sáng thì bạn cũng có thể bổ sung sữa ít béo trước hoặc sau bữa trưa khoảng 1 tiếng.
Vào buổi tối, có người lựa chọn không ăn tối nhưng tốt nhất vẫn nên uống thêm một cốc sữa tươi không đường tách béo trước khi đi ngủ khoảng 2 tiếng sẽ giúp cung cấp năng lượng tối thiểu khiến bạn không mất ngủ do đói mà thêm vào đó sữa tươi có thể giúp bạn an thần, ngủ ngon hơn.
Với những người đang muốn giảm cân thì việc uống 1-2 ly sữa tươi không đường ít béo không hề khiến bạn tăng cân thêm mà nếu kết hợp sữa với thực đơn nhiều rau xanh, hoa quả, ít đường bột, dầu mỡ trong bữa ăn còn giúp bạn có đủ dưỡng chất tối thiểu cần thiết những vẫn đảm bảo quá trình giảm cân diễn ra an toàn, hiệu quả.
Lưu ý khi uống sữa tươi tách béo
Mất vitamin A, KTrong quá trình thực hiện tách chất béo ra khỏi sữa tươi thì một lượng vitamin A cũng như vitamin K nhất định sẽ bị mất đi do chúng hòa tan trong chất béo. Do vậy để không bị thiếu hụt 2 loại vitamin quan trọng này thì bạn nên ăn thêm các loại thực phẩm khác có chứa nhiều vitamin A và K để bổ sung.
Việc giảm cân tuy là nhu cầu chính đáng của chị em nhưng cũng cần được thực hiện khoa học và kiên trì để không khiến sức khỏe suy giảm, ảnh hưởng không tốt đến việc học tập, lao động.
Có một thực tế mà bạn nên biết, đó là khi chất béo được tách ra khỏi sữa, lượng vitamin A có trong sữa sẽ giảm mạnh. Điều này xảy ra bởi vì vitamin A vốn là chất được hòa tan trong chất béo. Một khi bạn tách chất béo ra khỏi hỗn hợp nào đó thì chắc chắn lượng vitamin A cũng theo đó mà mất đi.
Như thế, nếu cơ thể bạn đang bị thiếu hụt vitamin A thì việc uống sữa tách hết chất béo sẽ không tốt cho cơ thể. Mặt khác việc uống sữa tách hết chất béo cũng làm giảm lượng dự trữ vitamin A trong cơ thể của bạn.
Có thể làm giảm khả năng sinh sảnViệc tiêu thụ sữa nhiều chất béo hoặc sữa tách béo đều dẫn tới việc làm suy yếu sự rụng trứng của phụ nữ. Từ đó ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn. Vì thế, điều quan trọng là cơ thể bạn cần phải được hấp thu tốt một lượng chất béo và vitamin cần thiết từ sữa nguyên chất khi đang có thai hoặc nếu dự định có thai.
Cũng theo nhiều công trình nghiên cứu thì một người phụ nữ bổ sung đủ lượng sữa giàu chất béo sẽ có khả năng thụ thai cao gấp 3 lần người thiếu hụt dưỡng chất này. Sữa đã tách hết chất béo hoặc hàm lượng chất béo thấp sẽ không cung cấp đủ chất béo, canxi và vitamin mà phụ nữ cần. Vì thế, nếu muốn tăng khả năng thụ thai thì mỗi ngày bạn nên uống một cốc sữa nguyên chất.
Có thể gây viêm động mạchSữa tách béo có thể có tất cả các thành phần tốt và có lợi cho sức khỏe như sữa nguyên chất. Tuy nhiên không vì thế mà bạn loại bỏ hẳn loại sữa nguyên chất ra khỏi chế độ ăn uống của mình và chỉ tập trung vào sữa không béo.
Theo nhà dinh dưỡng Glenys Zucco thì không phải tất cả chất béo bão hòa đều như nhau nhưng trong vòng ba thập niên qua, chất béo bão hòa đã được xem là nguyên nhân chính gây bệnh tắc nghẽn mạch máu và rất nhiều tài liệu ăn uống gợi ý gia giảm việc tiếp nhận chất béo bão hòa, bất kể nguồn gốc nó từ đâu, kể cả từ sữa đã tách béo.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét