Món cua biển hấp dẫn ngày cuối tuần
Cua biển được đánh giá là một loại hải sản bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe của mọi lứa tuổi. Với hàm lượng dinh dưỡng khá cao, cua biển là nguồn bổ sung dưỡng chất tự nhiên quý giá giúp phòng chống rất nhiều bệnh. Cua cũng là món ăn giàu thành phần axit béo omega-3, có thể giúp cải thiện trí nhớ, làm giảm nguy cơ đau tim, ung thư, và có thể giúp cải thiện chứng trầm cảm, lo âu.
Do trong cua biển có khá nhiều dưỡng chất giữ vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tim mạch như canxi, magie và omega 3, vì vậy mà thịt cua biển được đánh giá là một trong những loại thực phẩm lý tưởng nhất để duy trì hoạt động ổn định của tim mạch. Tùy vào khẩu vị của từng người bạn có thể có nhiều cách chế biến cua biển khác nhau trong đó có món cua biển hấp bia tương đối dễ làm và bổ dưỡng.
Định lượng cách chế biến cua biển ngon: 1kg cua biển cho 4 người ăn.
Nguyên liệu cho món cua hấp bia:
Cua biển to: 1kg)
Bia: 150ml
Hành tây: 1 củ
Sả: 2 củ
Gừng, ớt 1 quả
Trang trí: Hành lá, rau mùi, cà chua
Sơ chế cua biển: Vì cua biển bám khá nhiều rêu, cát, chính vì thế bạn cần phải lưu ý cọ rửa cua thật sạch sẽ, bạn có thể dùng bạn chải để chà xát, cọ rửa cua. Sau khi cua biển được vệ sinh sạch sẽ bạn để ngửa cua lên, tiếp đó dùng dao nhọn đâm vào vùng tam giác ở yếm cua, và giữ chặt cho tới khi cua không còn giẫy và đã chế hẳn. Làm như vậy khi tiến hành hấp cua biển với bia, cua sẽ không bị rụng càng. Đây chính là cách làm của biển hấp bia thơm ngon, đúng cách.
Để làm cua biển hấp bia siêu ngon, chuẩn vị bạn cần thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Đầu tiên bạn chuẩn bị một nồi lớn, đủ xếp cua biển vào và hạn chế để chồng lên nhau.
Bước 2: Khi đã xếp đủ các nguyên liệu vào nồi, bạn tiến hành từ từ rót 150ml bia vào trong nồi.
Bước 3: Cuối cùng bạn cho nồi lên bếp và hấp cua cho tới khi cua ngả sang màu vàng cam là được.
Bước 4: Bạn lấy ra đĩa và thưởng thức
>>> Xem thêm: Cua hấp - Món ngon trứ danh tại Hải sản 29
Nguồn:
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét