Tôm chiên trứng muối là một món ăn khá lạ lẫm. Không đơn giản như cách làm tôm hấp, tôm luộc, tôm rang,... mà món tôm chiên trứng muối kỳ công hơn nhiều trong cách chế biến. Lớp trứng muối mằn mặn béo ngậy bao quanh thịt tôm ngọt mềm, thưởng thức nóng cùng nước chấm chua ngọt hoặc tương ớt cay nồng sẽ khiến bất cứ ai cũng phải mê mẩn.
Mô tả chi tiết
Tôm chiên trứng muối không chỉ là món ăn được chào đón trong các bữa cơm gia đình mà ngay cả mâm cỗ ngày lễ, tiệc cưới vẫn được yêu thích. Một chút hương vị béo ngậy của trứng muối và bột chiên giòn chín bao quanh kết hợp với tôm thanh ngọt và thơm nồng của tỏi ớt, một chút vị chua, cay, mặn xen lẫn sẽ tạo nên hương vị vô cùng độc đáo và lạ miệng.
Định lượng: 0,3 - 0,5kg tôm/ đĩa
Chuẩn bị nguyên liệu:
Sơ chế nguyên liệu
Để tôm chiên trứng muối được đậm vị hơn, bạn nên chuẩn bị một chút đồ ăn kèm như muối tiêu chanh rất dễ làm, chỉ cần 1 muỗng muối trộn cùng ½ muỗng cà phê tiêu xay, thêm chút nước chanh và trộn đều sẽ ra một món ăn kèm với tôm chiên trứng muối ngon hết ý. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ăn kèm cùng chút rau xà lách, dưa chuột có thể làm giảm độ dầu mỡ của món ăn, ăn ngay khi còn nóng để thưởng thức trọn vẹn những tình cảm và tâm tư của người nấu.
Món tôm chiên trứng muối rất thích hợp cho bữa tiệc, dịp cưới hỏi, lễ tết của gia đình. Đặc biệt, tại Nấu Cỗ 29, không chỉ là món tôm chiên trứng muối mà chúng tôi còn sáng tạo đa dạng các món ăn từ món khai vị, món chính, món tráng miệng. Để biết thêm thực đơn cho những bữa tiệc sang trọng, quý khách tham khảo tại website nauco29.com, liên hệ đến số hotline 0243.825.29.29 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ 8B/109 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét