Lạp xưởng có lẽ là món ăn không còn xa lạ đối với người Việt, nó giống như xúc xích nhưng nó lại mang một hương vị rất đặc trưng. Lạp xưởng có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau trong đó phải nhắc đến món lạp xưởng sốt cà chua. Đây là một món ăn khá lạ, được sáng tạo độc đáo nhưng cũng không kém phần tươi ngon với cách làm vô cùng đơn giản và tiết kiệm thời gian ngay tại nhà.
Với người Việt thì cách chế biến lạp xưởng quen thuộc nhất là chiên rán, nướng hoặc hấp. Nhưng khi ăn nhiều sẽ nhanh ngán do mỡ từ lạp xưởng tiết ra khá nhiều. Chính vì thế, thay vì chỉ làm lạp xưởng với những công thức quen thuộc, nhiều chị em lại trổ tài làm lạp xưởng với những biến tấu khác lạ. Trong đó không thể không kể đến món lạp xưởng sốt cà chua chua ngọt.
Lạp xưởng tươi ngon, chua nhẹ, hơi dai hoà quyện cùng lớp nước sốt từ cà chua chua ngọt, sẽ khiến món ăn tươi ngon, đủ vị và đặc biệt không hề ngán hay nhiều dầu mỡ. Món này ăn cùng cơm nóng hay các loại rau xanh sẽ cực kỳ “hợp vị” và đưa cơm.
Món lạp xưởng sốt cà chua nghe có vẻ phức tạp nhưng lại cực kỳ đơn giản, chỉ cần một chút các nguyên liệu đơn giản thôi thì bạn cũng có thể tự tay làm món ăn này để chiêu đãi cả gia đình đấy.
Dưới đây là nguyên liệu món lạp xưởng sốt cà chua cho mâm cơm từ 3 - 4 người ăn.
Món ăn này rất dễ thực hiện, bởi lạp xưởng mình có thể mua sẵn tại cửa hàng, siêu thị rồi nên không cần nhiều thời gian chế biến.
Món lạp xưởng sốt cà chua thích hợp khi ăn nóng, ăn cùng với cơm là một sự lựa chọn hoàn hảo cho một ngày đông lạnh giá.
Vậy là chỉ với các bước đơn giản cùng với những nguyên liệu hết sức dễ tìm, chúng ta đã hoàn thành xong món ăn lạp xưởng sốt cà chua rồi, có ai cảm thấy hấp dẫn không nào? Còn chần chờ gì mà không ghi chú nhanh lại công thức của món này để có dịp chiêu đãi cả nhà nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món lạp xưởng sốt cà chua.
https://thucpham29.com/bi-quyet-lam-lap-xuong-sot-ca-chua-thom-ngon-dung-dieu.html
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét