Vịt quay luôn là món ăn hấp dẫn với mùi thơm nức mũi đặc trưng. Song những món vịt quay truyền thống thường khá ngán do lớp da béo ngậy. Đặc biệt thông thường mỗi lần chế biến sẽ quay nguyên cả một con vịt lớn, với những gia đình nhỏ thì khó lòng ăn hết trong ngày. Các mẹ muốn thay đổi khẩu vị ăn uống cho gia đình, nhưng bạn chưa biết nên lựa chọn món ăn gì cho hợp lý. Cách làm vịt quay sốt me dưới đây sẽ là một gợi ý thú vị cho mâm cơm chiều nay của gia đình hoặc đơn giản “cứu cánh" cho món vịt quay còn sót lại đấy.
Mặc dù chỉ riêng món vịt quay thôi cũng đã lấy lòng được rất nhiều thực khách thưởng thức. Nhưng nếu một lần thử món vịt quay sốt me, bạn sẽ khó lòng quên được hương vị độc đáo của món ăn này.
Vẫn là lớp da giòn tan béo ngậy nhưng thấm đẫm nước sốt me chua chua ngọt ngọt mê mẩn lòng người. Do vịt đã quay chín và chỉ sốt nước me nên thịt vịt bên trong vẫn giữ nguyên hương vị mềm ngọt trước đó.
Cách làm vịt quay sốt me này mặc dù đơn giản nhưng nó lại rất thơm ngon và cũng rất đưa cơm, món ăn này rất thích hợp cho thời tiết mùa đông và mùa hè.
Được thưởng thức vị ngọt của thịt và béo ngậy nhưng không hề bị ngấy bởi vị chua nhẹ thanh thanh của nước sốt me.
Dưới đây là những nguyên liệu cần thiết khi chế biến món ăn từ vịt sống. Nếu bữa cơm hôm trước vẫn còn thừa vịt quay bạn có thể dùng luôn để chế biến rất tiện.
Sau đó bạn sơ chế vịt thật sạch để khử hoàn toàn mùi hôi đặc trưng của thịt vịt.
Khi chọn vịt, bạn nên chọn những con vịt tơ, có lông mượt và sờ vào không thấy gầy, khoảng 1,4 – 1,6kg/ con là vừa. Thường thì vịt quay, để tốt nhất bạn nên tìm mua vịt cỏ.
Không nên chọn các con vịt ốm, không những ăn không được ngon mà còn có thể dễ lây bệnh. Để tránh chọn mua phải những con vịt ốm thì bạn nên tìm những con vịt có mắt sáng và nhanh nhẹn.
Dùng lò nướng để quay vịt là cách chế biến quen thuộc của nhiều gia đình. Song không phải chị em nào cũng biết cách quay vịt bằng lò sao cho phần da giòn tan nhưng thịt vẫn giữ nguyên được vị ngọt mát tự nhiên của vịt.
Dưới đây là những điều chị em nên ghi nhớ khi quay vịt:
Chắc chắn món vịt quay sốt me sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất bảo đảm cả mặt hình thức lẫn hương vị. Với lớp thịt vịt dai dai hòa cùng phần nước sốt me chua ngọt tan chảy vào nhau còn gì hấp dẫn bằng. Chúc các mẹ thành công với món vịt quay sốt me nhé!
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét