Cách làm cánh gà chiên mắm không cầu kỳ về mặt nguyên liệu nhưng nếu chế biến không khéo, cánh gà sẽ bị khô quá hoặc mềm quá, hoặc thịt bên trong chưa chín mà da gà bên ngoài đã cháy đen. Hãy vào bếp cùng với chúng tôi để học cách làm món cánh gà chiên mắm thơm ngon này nhé.
Cánh gà chiên mắm có màu vàng nâu cánh gián đẹp mắt được xen lẫn màu đỏ của ớt và trắng vàng của tỏi băm. Cánh gà có lớp da ngoài vàng ruộm, giòn giòn, thịt gà bên trong chín mềm, ngọt và thấm gia vị đậm đà.
Khi ăn, sẽ cảm nhận được vị thơm ngon và săn chắc của thịt gà cùng với vị mặn ngọt hài hòa của mắm và đường kết hợp với vị cay thơm của tỏi sẽ khiến cho bất cứ ai khi nhìn thấy món ăn này cũng khó có thể cầm lòng được.
Với món cánh gà chiên mắm, bạn nên dùng cánh gà công nghiệp để to, thịt nhiều và mềm hơn. Cánh gà ta thường khá nhỏ, nhiều xương và thịt khá dai và săn chắc, trải qua khâu chiên rán sẽ làm cánh gà bị quắt lại và cứng.
Món cánh gà chiên mắm có nhiều khâu chế biến, khi nấu nướng cần khéo léo nếu không sẽ rất dễ cháy hoặc không ngon.
Lưu ý: Khi chiên cánh gà với hỗn hợp mắm đường, bạn cần phải hạ lửa thật nhỏ nếu không sẽ dễ bị cháy.
Bạn xếp cánh gà ra đĩa, múc nước sốt còn lại rưới lên trên, hãy thưởng thức món ăn khi còn nóng, như vậy mới cảm nhận được vị ngon tuyệt vời của món ăn.
Để làm món ăn ngon chuẩn vị thì bạn cần chú ý những điều sau:
Chỉ cần vài bước chế biến đơn giản như trên là bạn đã hoàn thành món ăn cực ngon cho gia đình mình. Hãy luôn thay đổi các món ăn hằng hàng cho cả nhà để trở thành người nội trợ đảm đang nhất nhé!
Bên cạnh đó, để thưởng thức món cánh gà chiên mắm mặn ngọt đậm đà chuẩn vị nhất, bạn có thể đặt mua tại Thực phẩm 29. Menu món ăn bạn đọc có thể tham khảo tại website thucpham29.com hoặc đặt hàng qua hotline 0243.825.29.29.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét