Nộm vịt thập cẩm là món ăn rất hấp dẫn, được nhiều người ưa thích. Món ăn này khiến người dùng cảm thấy thanh mát, không bị ngấy do dầu mỡ và cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách chế biến món ăn thanh đạm này nhé.
Vịt là thực phẩm quen thuộc nhưng bạn đã chán ngấy với những món ăn quá phổ biến được chế biến từ nguyên liệu này. Vậy hãy vào bếp và trổ tài với món nộm vịt thập cẩm. Sự kết hợp của vịt và các loại rau rủ cùng các gia vị tạo nên một món ăn thanh đạm nhưng lại vô cùng hấp dẫn.
Đây là món ăn có đầy đủ các vị, đánh thức vị giác của người thưởng thức. Vị chua nhẹ của chanh, ngọt thanh của đường, ngọt từ thịt vịt và mùi thơm nhẹ từ rau thơm và lạc rang. Những ngày hè oi ả, cùng cả nhà thưởng thức món ăn này thì còn gì tuyệt vời hơn. Nhiều người nghĩ rằng thực hiện món ăn này rất phức tạp và tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, với công thức dưới đây, chế biế món nộm vịt thập cẩm trở nên rất đơn giản và nhanh chóng.
Để thực hiện được món ăn này, việc chuẩn bị nguyên liệu vô cùng quan trọng. Chỉ cần thiếu bất kỳ một nguyên liệu nào đó, món ăn sẽ không có đầy đủ hương vị vốn có. Với nộm vịt thập cẩm, các bà nội trợ cần phải chuẩn bị những thực phẩm sau đây:
Hãy lựa chọn vịt nuôi đã lâu, béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày. Không nên chọn vịt non bởi thịt sẽ không chắc, món ăn sau khi chế biến cũng không ngon.
Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, hãy sơ chế nguyên liệu. Với bước này, hãy lưu ý sơ chế thịt vịt thật sạch và khử mùi tanh, mùi hôi của vịt.
Công đoạn cuối cùng chính là chế biến và bày trí món ăn. Các bạn hãy làm theo công thức sau đây:
Chỉ với vài thao tác cơ bản, bạn đã có thể tạo nên món ăn thanh đạm cho cả gia đình trong ngày hè này. Ngoài nộm vịt thập cẩm, bạn còn muốn chiêu đãi cả nhà nhiều món ăn khác từ vịt? Vậy hãy đến cửa hàng Vịt 29 để thưởng thức menu siêu dài các món ăn, từ truyền thống đến cách tân độc lạ từ vịt. Đảm bảo cả nhà sẽ phải trầm trồ và khen ngợi bởi hương vị độc đáo của Vịt 29 đấy.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét