Từ cá quả, bạn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như: cá kho tộ, cháo cá, bún cá hay cá hấp… và không thể thiếu món cá quả nướng. Thế nhưng, nếu không biết cách chế biến sẽ khiến món ăn trở nên khô khan. Với cách làm cá nướng với mía dưới đây, món ăn sẽ mềm ngọt và hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Cá quả hay còn gọi là cá lóc, một loại cá đồng phổ biến đối với người Việt Nam. Cá quả có kích thước tương đối lớn, ít xương và nhiều thịt, thịt cá lại rất thơm ngon nên được nhiều người yêu thích.
Đây là món ăn đặc sản nổi tiếng của người dân miền Tây. Món ăn này không quá cầu kì nhưng lại thu hút người dùng bằng chính hương vị dân dã và quen thuộc nhưng không kém phần đặc sắc.
Gọi là cá quả nướng mía vì trong thân mỗi con cá đều được xiên một khúc mía tươi, ngoài tác dụng xoay trở cá thì còn giúp cá ngon và ngọt hơn. Món ăn này có thể làm món nhậu hay ăn thay cơm khi kết hợp với rau sống, bún tươi và bánh tráng cuốn.
Nguyên liệu cho món ăn này khá đa dạng. Tuỳ theo sở thích của gia đình bạn mà có thể ăn kèm món ăn với nhiều nguyên liệu khác nhau.
Việc cần làm đầu tiên chính là sơ chế cá quả cũng như các nguyên liệu khác.
Sau khi sơ chế các nguyên liệu, bạn tiến hành nướng cá quả theo hướng dẫn sau:
Sau khi cá chín, bạn lấy cá ra khay, cạo hết lớp vảy cá cháy bên ngoài rồi đặt lên một chiếc đĩa dài. Tiếp đó rưới phần mỡ hành đã chuẩn bị lên, rắc thêm chút đậu phộng. Bày cá chung với các loại rau sống, bún tươi, bánh tráng và nước chấm rồi thưởng thức.
Món cá quả nướng ngon nhất là ăn cùng với nước chấm chua ngọt cùng với các loại rau sống và bún ăn kèm.
Để pha nước chấm ngon và vừa miệng, bạn có thể tham khảo theo công thức sau:
Đĩa cá quả nướng nóng hổi, thịt cá ngon ngọt và đậm đà lại thoang thoảng mùi mật mía, cuốn bánh tráng chấm với nước mắm chua ngọt thì ngon hết chỗ nói. Chúc các bạn thành công!
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét