Nhắc đến các món ăn làm từ lươn, người ta nghĩ ngay những thớ thịt lươn săn chắc, ngọt mềm hấp dẫn. Có khá nhiều cách chế biến lươn, song lươn xào sả ớt là món ăn có thể thưởng thức rõ nhất hương vị độc đáo của lươn. Hoà lẫn với thịt lươn dai dai là những gia vị cay nồng của sả ớt sẽ khiến cả nhà suýt xoa không ngừng. Còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay làm món lươn xào sả ớt với công thức sau đây nhé.
Không chỉ là thực phẩm thơm ngon mà thịt lươn còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cao như các loại vitamin A, B1, B6, Natri, Kali, Canxi, sắt… So với những loại như tôm hay cua thì thịt lươn có giá trị dinh dưỡng cao nhất.
Món lươn xào sả ớt với mùi thơm của lá lốt, vị cay cay của sả ớt hòa quyện với thịt lươn dai ngọt tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Thêm một chút cay nồng của tiêu sẽ khiến cả nhà phải khen ngợi tài nấu nướng của bạn không ngừng đấy.
Món lươn xào sả ớt không quá phức tạp, chỉ với những nguyên liệu đơn giản dưới đây bạn đã có món ăn ngon miệng rồi.
Bước tiếp theo là sơ chế, quan trọng nhất là sơ chế làm sạch thịt lươn để sạch nhớt bẩn và không có mùi tanh.
Để món ăn ngon, ngấm vị thì bạn nên ướp lươn sau khi sơ chế cùng với các loại gia vị. Chỉ mất 15 phút để lươn ngấm vị thôi nên chị em cố gắng chuẩn bị kỹ nhé.
Để món ăn thêm phần độc đáo hơn thì các bạn có thể cho một vài lát ớt hay ít sợi rau thơm lên trên. Vậy là hoàn thành cách nấu lươn xào sả ớt rồi đấy, hãy thưởng thức khi còn nóng nhé.
Thịt lươn không phải là nguyên liệu quen thuộc như các loại thịt lợn, bò, gà, vịt,... Do đó nhiều chị em vẫn còn bỡ ngỡ khi bắt tay chế biến món ăn từ lươn.
Với thịt lươn, bạn cần phải nhớ những điều sau để món ăn thơm ngon nhất.
Với cách làm lươn xào sả ớt mà chúng tôi giới thiệu cho bạn, từ nay, bạn có thể trổ tài để chiêu đãi cho cả gia đình món ăn độc đáo này rồi nhé! Chúc các bạn thành công.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét