Thịt vịt từ lâu đã trở thành loại thực phẩm quen thuộc của các bà nội trợ với cách chế biến đa dạng và phong phú. Vịt nướng giấy bạc là một trong vô vàn cách chế biến được rất nhiều người yêu thích. Cùng vào bếp với chúng tôi để chế biến món vịt nướng giấy bạc hấp dẫn nhé!
Vịt nướng là món ăn không cần chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu phức tạp. Dưới đây là những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Vịt rửa cho thật sạch sẽ, bỏ ra để cho ráo nước rồi sử dụng dao chặt thịt vịt thành những miếng vừa miệng.
Mẹo khử mùi hôi thịt vịt: Để khử mùi hôi của vịt, bạn nên bóp thịt vịt với một chút muối, tiêu, gừng đập dập, rượu trắng, để khoảng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo.
Sả cây, tỏi, hành tím cạo sạch vỏ, rồi lấy dao dùng dao đập dập băm nhỏ.
Bước 2: Tẩm ướp vịt
Bước 3: Nướng vịt
Lưu ý:
Vịt nướng giấy bạc sau đạt yêu cầu là khi nướng xong có màu vàng sậm đẹp mắt, thịt dai ngon và có hương thơm của sả, vị vừa ăn. Vịt nướng giấy bạc dùng kèm cơm trắng, bún hoặc xôi mặn hoặc làm món nhậu kèm với bia đều rất ngon.
Để tăng hương vị cho món ăn bạn có thể dùng kèm với nước tương tỏi ớt, dưa leo, dưa góp và các loại rau thơm.
Để chọn vịt sống ngon, trước tiên cần chọn những con khỏe mạnh, hai cánh ép sát mình, lông trơn mượt và mắt nhanh nhẹn. Nếu vịt có hai cánh rủ xuôi, lông xù, diều tích thức ăn cứng thì đó vịt bị bệnh, không nên mua. Đặc biệt, bạn nên chọn vịt đực, vì nó dày mình và đậm thịt hơn so với những con vịt cái.
Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu tới bạn cách chế biến món vịt nướng giấy bạc vô cùng đơn giản, hy vọng bạn sẽ có bữa ăn thật ngon và ấm áp bên gia đình. Bên cạnh đó, Vịt 29 luôn là địa điểm hấp dẫn cho mọi nhà. Bạn có thể đến trực tiếp chuỗi cửa hàng Vịt 29 hoặc đặt hàng ship tận nơi qua hotline 0243.825.29.29
https://vit29.com/cach-lam-mon-vit-nuong-giay-bac-gion-da-ngot-thit.html
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét