Ếch hay được gọi là “gà đồng” nhờ kết cấu săn chắc và vị ngọt của thịt mà có người còn thấy ngon hơn cả thịt gà. Nhờ vậy thịt ếch có thể nấu nhiều món khác nhau, trong đó hấp dẫn phải kể đến ếch sốt chua ngọt. Với hương vị chua ngọt hoà quyện cùng những thớ thịt ếch săn chắc sẽ khiến cả nhà phải tấm tắc khen ngon đấy.
Ếch sốt chua ngọt là món ăn được chế biến đơn giản từ các nguyên liệu sẵn có hương vị ngon khó cưỡng. Món ăn này sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn nhất khi có trong thực đơn.
Từng miếng thịt ếch nạc mềm, thơm và ngọt thấm đẫm nước sốt chua chua ngọt ngọt từ dứa và cà rốt tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn, kích thích vị giác, tạo cảm giác thèm ăn khó cưỡng lại được.
Không chỉ ngon miệng, món ăn từ ếch này còn cực kỳ bổ dưỡng với hàm lượng những chất dinh dưỡng cực kỳ cao, món ăn rất thích hợp để bồi bổ cho những người có thể trạng gầy yếu, mới ốm dậy hay người suy dinh dưỡng.
Với gia đình có 3 - 4 người ăn, thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Bạn nên mua ếch đã được làm sẵn, lấy phần thịt ếch, rửa sạch với nước có pha cùng 1 muỗng cafe muối loãng sau đó rửa lại với nước lạnh. Sau đó lau cho ráo, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Đặc biệt, phần da ếch cũng tương tự bạn xát kỹ với muối, rửa sạch và lau cho ráo.
Để món ăn này thơm ngon, bạn nên chú ý làm sạch ếch, đặc biệt giữ nguyên phần da ếch để chế biến cùng.
Trút ếch đã xào vào chảo rau củ và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn, rồi cho tiếp lá lốt, ngò gai vào và đảo nhanh tay thêm vài lần nữa.
Sau đó rưới lên bên trên món xào 0.5 muỗng dầu ăn để món ăn được ngon mắt hấp dẫn hơn và rắc lên 1 muỗng tiêu bột nữa rồi tắt bếp nhé.
Chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng cùng cả nhà với cách làm ếch sốt chua ngọt lạ miệng và ngon tuyệt vời này nhé!
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét