Ốc xào sả ớt không chỉ là món ăn đường phố vô cùng hấp dẫn mà trong bữa cơm gia đình, món ăn ấm bụng này cũng xuất hiện thường xuyên. Vậy công thức chế biến món ốc xào kèm sả ớt sẽ được thực hiện như thế nào? Học ngay cách làm món ốc xào béo ngậy đủ vị dưới đây nhé.
Ốc là thực phẩm có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như: ốc luộc, ốc nấu chuối xanh hay ốc xào và đặc biệt là ốc xào sả ớt là món cực hấp dẫn. Món ăn hấp dẫn này vừa mang hương vị cay cay lại có vị thơm, lạ miệng. Đặc biệt trong những ngày mưa sang thu vào dịp cuối tuần, cả nhà ngồi quây quần thưởng thức món này thì thật thích.
Đây là món ăn có thể được phục vụ ở nhiều dịp. Nếu bạn làm cho cả gia đình thưởng thức trong các bữa cơm, bữa tiệc thì bạn có thể chế biến ốc xào tách vỏ. Ngược lại, nếu bạn làm để bạn bè nhâm nhi thưởng thức thì nên xào ốc nguyên con để tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn nhé.
Với món ăn này, bạn có thể lựa chọn nhiều loại ốc khác nhau, tuỳ thuộc vào sở thích của gia đình. Ngon nhất vẫn là các loại ốc mít, ốc nứa, ốc vặn hay ốc nhồi.
Khi chọn ốc, nên chọn con còn sống, không có mùi hay chảy nhớt, và chú ý thời gian trong tháng để mua được ốc béo và ngon nhé.
Các nguyên liệu cho món ăn cần chuẩn bị gồm:
Để món ăn ngon, trọn vẹn hương vị đặc trưng thì ở khâu sơ chế ốc, bạn hãy cố gắng làm thật kỹ và sạch nhé.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và làm sạch ốc
Bước 2: Luộc ốc và lấy nhân ốc
Bước 3: Xào ốc
Có rất nhiều cách chế biến ốc xào sả ớt khác nhau. Nhiều người thích ăn nhân ốc như công thức trên. Bên cạnh đó cũng có người lại thích để nguyên vỏ ốc, chỉ chặt phần đuôi ốc. Khi ăn sẽ mút từ đuôi ốc để cảm nhận trọn vẹn hương vị cay nồng, mặn ngọt của ốc. Chúc bạn thành công!
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét