Trong ẩm thực dân gian Việt thì dồi lòng là món ăn dân dã được rất nhiều tín đồ yêu thích, phổ biến nhất vẫn là dồi lợn. Thế nhưng nhiều người, kể cả những người nghiện lòng dồi cũng rất lạ lẫm trước món ngỗng dồi cổ. Vẫn là bị béo ngậy, thơm ngon với tiết, lạc, thịt,... nhưng lại được dồi trong phần da cổ của ngỗng nên đặc biệt lạ miệng hơn hẳn. Ngày mưa gió, hãy trổ tài làm món ngỗng dồi cổ cho cả nhà với công thức dưới đây nhé.
Thịt ngỗng là thực phẩm không chỉ ngon và giàu chất dinh dưỡng mà thịt ngỗng còn là nguyên liệu để chế biến ra nhiều bài thuốc bổ dưỡng cho cơ thể người. Từ thịt ngỗng chúng ta có thể chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau như ngỗng hấp, ngỗng dồi cổ, ngỗng xào lăn, ngỗng quay, ngỗng tái chanh…
Ngày nay các món ăn chế biến từ ngỗng đang dần được phổ biến hơn trong những nhà hàng và gần gũi trong các bữa cơm đoàn tụ gia đình. Với giá cả hợp lý và những dưỡng chất mà ngỗng mang lại, đây sẽ là những món ăn ngon mà bạn có thể nấu cho người thân, gia đình, bạn bè thưởng thức trong những dịp đặc biệt hay những bữa ăn hàng ngày.
Món ngỗng dồi cổ có hương vị thơm béo đặc trưng, đậm đà, hương vị khác biệt hẳn so với những món khác mà bạn đã từng thưởng thức.
Vẫn là những nguyên liệu quen thuộc khi chúng ta làm món dồi lòng lợn, nhưng thay vì dồi trong đoạn ruột lợn thì món ăn này lại dồi trong phần da cổ của ngỗng.
Đặc biệt, thay vì dồi bằng thịt lợn và tiết, thì món ăn này dùng ngay phần thịt ngỗng băm nhỏ. Do đó, nếu gia đình đang làm thịt một con ngỗng to để ăn uống thì nên tận dụng để trổ tài làm món ăn đặc biệt này chiêu đãi cả nhà nhé.
Các nguyên liệu cần có:
Dồi thịt lợn ba chỉ để có độ dẻo, thịt ngỗng cho vào để có vị ngọt và mùi thơm đặc trưng của ngỗng.
Hướng dẫn cách làm ngỗng dồi cổ
Món ngỗng dồi cổ là một trong những món ăn dễ làm, tuy nhiên cần một chút khéo léo khi chế biến.
Chú ý:
Khi luộc, cần lưu ý thi thoảng hãy mở vung nồi ra và lấy tăm hay que nhọn châm vào khúc dồi cho giảm bớt áp lực ở phía trong
(lưu ý: nên lấy que vót nhọn, dài để tránh bị bỏng hơi và bỏng nước).
Bài viết trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn cho bạn cách làm món ngỗng dồi cổ đơn giản. Món ngỗng dồi cổ thơm béo, đậm đà và hương vị cực kỳ đặc biệt đảm bảo sẽ khiến cả gia đình cùng phải xuýt xoa khen ngợi. Chúc bạn thành công!
https://thucpham29.com/ngong-doi-co-beo-ngay-va-la-mieng-cho-ngay-mua.html
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét