Cách làm cá quả chiên hoa cúc là sự sáng tạo trong cách trình bày hay trang trí cùng với công thức chiên vàng quen thuộc mang lại cho món ăn thêm phần hấp dẫn và bắt mắt. Không còn là món cá chiên quen thuộc mà cách chế biến này sẽ khiến mâm cơm thêm phần sang trọng và ngon miệng, rất phù hợp với những bữa tiệc. Không cầu kỳ phức tạp, học ngay cách làm đơn giản dưới đây nhé.
Tại sao lại đặt tên món ăn là cá quả chiên hoa cúc? Không phải là cá quả sẽ được chiên cùng với bông hoa cúc mà cách đặt tên này là do tạo hình món ăn mà ra.
Từng miếng cá được chiên đến vàng giòn, xoè ra thành hình khiến người thưởng thức liên tưởng ngay đến bông hoa cúc vàng đẹp mắt.
Cách làm cá quả chiên hoa cúc giòn tan, vàng ươm lại thơm phức chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt hảo cho thực đơn trong bữa cơm gia đình. Với nước sốt chua ngọt kết hợp cùng với vị giòn thơm của thịt cá sẽ mang đến món ăn thêm phần ngon bổ và cực đẹp mắt để bạn chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé.
Món cá quả chiên thì không còn quá xa lạ với nhiều nhà, nhưng để tạo hình bông hoa cúc vàng thì đòi hỏi bạn một chút khéo léo trong khâu sơ chế nguyên liệu.
Nguyên liệu cho 2 - 3 người ăn gồm:
Bạn sơ chế nguyên liệu như sau:
Chú ý, ở khâu này nên cẩn thận một chút, để lúc chiên miếng cá sẽ nở theo hình bông hoa cúc nhé. Nếu không cá chiên sẽ rất dễ bị nát và vụn hoặc thậm chí không thành công.
Sau khi sơ chế cá quả xong, giờ là công đoạn chế biến. Lúc chiên cá, bạn nên chú ý lửa và thời gian để cá chiên có màu vàng và giòn nhé.
Món ăn này ngon nhất là khi ăn nóng hổi và chấm cùng nước mắm chua ngọt. Bạn có thể pha nước chấm theo công thức dưới đây nhé.
Món cá quả chiên hoa cúc tương đối cầu kỳ và đòi hỏi một chút khéo léo. Nhưng thành quả đem lại thì rất hấp dẫn, sang trọng và độc đáo. Chúc bạn thành công!
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét