Trong tất cả các loại gia cầm, thịt ngỗng là loại thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng cao nhất. Thịt ngỗng có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau trong đó phải kể đến món ngỗng om măng. Vậy cách chế biến ngỗng om măng như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.
Mô tả chi tiết
Ngỗng om măng với hương vị món ăn độc đáo, là sự kết hợp của vị ngọt, thơm và béo đặc trưng của ngỗng, cùng với măng tre có vị chua, đăng đắng làm cho món ăn đỡ ngán và đậm đà hơn.
Món ăn với màu sắc chủ đạo là màu vàng nhạt của thịt ngỗng và của măng tươi kèm theo đó là màu xanh của rau trang trí và màu đỏ của ớt. Trên nền nước om sóng sánh tạo cho món ăn tổng thể màu sắc dịu nhẹ nhưng cũng vô cùng hấp dẫn.
Thịt ngỗng có vị ngọt, tính bình, có công dụng bổ ngũ tạng, dưỡng âm ích khí nên thường đường dùng chế biến các món ăn có thể chữa được một số bệnh. Ngoài ra giá trị dinh dưỡng của thịt ngỗng rất cao bao gồm vitamin, canxi, photpho, sắt và chất béo…
Bên cạnh đó, măng tre có công dụng kiểm soát cholesterol, rất tốt cho tim, chống viêm, tăng cường miễn dịch và có thể chữa được một số bệnh do đó khi kết hợp với thịt ngỗng trong món ngỗng om măng mang đến món ăn ngon và vô cùng bổ dưỡng cho mọi người.
Nguyên liệu và sơ chế
Cách thực hiện
Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào nấu ngay món ngỗng om măng cho bữa cơm tối và thưởng thức cùng các thành viên thân yêu trong gia đình ngay nào. Chúc các bạn thành công!
https://thucpham29.com/mon-ngong-om-mang-huong-vi-chua-thanh-beo-ngot-dua-com.html
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét